10/07/2023 11:27

Ngày 6/7: Giá xăng dầu thế giới biến động trái chiều

Giá dầu thế giới hôm nay tăng, giảm trái chiều trong bối cảnh nguồn cung thu hẹp vì các nhà xuất khẩu dầu thô hàng đầu cắt giảm sản lượng.

Ngày 6/7: Giá xăng dầu thế giới biến động trái chiều

Giá xăng dầu thế giới biến động trái chiều ngày 6/7. Ảnh: Oilprice.

Giá xăng dầu thế giới

Cụ thể, giá dầu WTI giao dịch ở mức 71,13 USD/thùng, giảm nhẹ 0,13 USD/thùng trong khi đó dầu Brent giao dịch mức 76,23 USD/thùng, tăng nhẹ 0,38 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá dầu Brent tăng sau quyết định ngày 3/7 của Saudi Arabia - nhà xuất khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, Nga và Algeria. Theo đó, Saudi Arabia sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện 1 triệu thùng/ngày đến tháng 8. Cũng trong tháng này, Nga và Algeria hạ mức sản lượng và xuất khẩu lần lượt là 500.000 thùng/ngày và 20.000 thùng/ngày.

Số liệu từ Viện Dầu khí Mỹ (API) đưa ra ngày 5/7 cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm khoảng 4,4 triệu thùng trong tuần trước, trong khi dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất tăng. Dữ liệu của chính phủ về tồn kho xăng, dầu và sản phẩm chưng cất sẽ được công bố vào hôm nay (6/7).

Các thương nhân cho biết, ngày 4/7 đánh dấu mùa du lịch cao điểm của Mỹ và các báo cáo về tồn kho trong tuần này có thể đóng một vai trò lớn trong việc đẩy giá dầu lên cao hơn hoặc xuống thấp hơn.

Các cuộc khảo sát gần đây đã cho thấy sự sụt giảm trong hoạt động của các nhà máy trên thế giới, phản ánh nhu cầu chậm ở Trung Quốc - quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới- và châu Âu.

Sự chú ý của thị trường đang tập trung vào lãi suất. Dự kiến các ngân hàng trung ương của Mỹ và châu Âu sẽ tăng lãi suất hơn nữa để kiềm chế lạm phát vẫn đang ở mức cao.

Theo CNBC, biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), được công bố ngày 5/7 đã chỉ ra rằng Fed nhận thấy sẽ có nhiều đợt tăng lãi suất nhưng với tốc độ chậm hơn và các quan chức Fed tại cuộc họp tháng 6 đã quyết định hoãn tăng lãi suất để đánh giá tác động của 10 lần tăng lãi suất trước đó.

Giá xăng dầu trong nước

Ở thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay được áp dụng theo mức giá tại phiên điều hành chiều 3/7 của liên Bộ Tài chính - Công Thương. Theo đó, giá xăng giảm 408 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành, không cao hơn 20.470 đồng/lít. Giá xăng RON95 giảm 587 đồng/lít, không cao hơn 21.428 đồng/lít.

Trong khi đó, giá dầu diesel giảm 5 đồng/lít, xuống 18.169 đồng/lít. Giá dầu hỏa giảm 30 đồng/lít, không cao hơn 17.926 đồng/lít và giá dầu mazut tăng 36 đồng/kg, không cao hơn 14.623 đồng/kg.

Từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 19 lần điều chỉnh, trong đó có 9 lần tăng, 7 lần giảm và 3 lần giữ nguyên.

Chủ đề: giá xăng dầu Giá xăng dầu trong nước giá xăng dầu hôm nay Giá xăng dầu thế giới

Tags:

Giá xăng dầu thế giới

Giá xăng dầu trong nước

giá xăng dầu

giá xăng dầu hôm nay

Tin cùng chuyên mục