13/12/2022 12:10

Du khách 'ngại' tới Bali sau lệnh cấm quan hệ tình dục ngoài hôn nhân

 

Bộ luật này đã được toàn bộ 9 đảng ở Indonesia nhất trí thông qua, dù trước đó gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận. Theo đó, hành vi sống chung khi chưa kết hôn ở Indonesia sẽ bị kết án tối đa là 6 tháng tù và quan hệ tình dục ngoài hôn nhân sẽ bị phạt một năm tù.

Du khách 'ngại' tới Bali sau lệnh cấm quan hệ tình dục ngoài hôn nhân

Ông Yasonna Laoly (trái), Bộ trưởng Tư pháp và Nhân quyền Indonesia, nhận báo cáo về bộ luật hình sự mới từ ông Bambang Wuryanto, người đứng đầu ủy ban giám sát việc sửa đổi, trong cuộc họp ngày 6/12 ở Jakarta, Indonesia. Ảnh: Reuters.

Luật này được áp dụng cho cả công dân Indonesia và người nước ngoài, đã dấy lên những ý kiến về việc du khách quốc tế có yên tâm khi đến hòn đảo này mà không gặp rắc rối với lực lượng chức năng.

Tuy nhiên, giới quan sát nói luật mới nhiều khả năng không ảnh hưởng đến du khách quốc tế, một phần vì việc truy tố phải do người trong gia đình nộp đơn khiếu nại.

Bộ luật hình sự mới chưa có hiệu lực ngay lập tức. Các cơ quan liên quan sẽ có 3 năm để soạn thảo quy định thực thi. Hiện tại, Indonesia cấm ngoại tình nhưng không cấm quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Tags:

Bali

Indonesia

Luật mới

Tin cùng chuyên mục