23/05/2024 09:55

Check in hoa bằng lăng Hà Nội 10k

Những ngày này khắp phố phường Hà Nội đang được khoác lên mình một màu tím của hoa bằng lăng. Đây cũng là dịp nhiều chị em đam mê check in tìm đến các con phố bằng lăng như Kim Mã, Hoàng Cầu, Văn Cao… để ghi lại cho mình những hình ảnh đẹp nhất.

Check in hoa bằng lăng Hà Nội 10k

Hoa bằng lăng nở tím trên các tuyến phố Hà Nội

Anh Nguyễn Trung Kiên, thợ ảnh lâu năm chia sẻ: “Hà Nội là nơi tập trung đông dân cư và có rất nhiều điểm du lịch, check in nổi tiếng. Vậy nên, gần 20 năm theo nghề nhưng chưa có ngày nào hết việc. Ngoài chụp ảnh tại các điểm du lịch văn hóa, lịch sử như Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hồ Gươm, Hồ Tây… thì Hà Nội còn có rất nhiều các vườn hoa – đó là nơi giới trẻ tìm đến để check in".

Check in hoa bằng lăng Hà Nội 10k

Check in hoa bằng lăng Hà Nội 10k

Check in hoa bằng lăng Hà Nội 10k

Vẻ đẹp mê đắm lòng người của hoa bằng lăng tím tại các tuyến phố như Văn Cao, Hoàng Cầu, Kim Mã…

Check in hoa bằng lăng Hà Nội 10k

Check in hoa bằng lăng Hà Nội 10k

Các "tín đồ" check in làm mọi cách như thuê thợ ảnh, thậm chí nhờ người đi đường để ghi lại hình ảnh với hoa bằng lăng.

Anh Kiên cho hay, dù làm nghề lâu năm với nhiều thiết bị mang theo nhưng chụp ảnh hoa bằng lăng với anh không chỉ là công việc kiếm tiền mà còn là đam mê. Vì thế anh chỉ lấy 10 nghìn đồng đối với mỗi bức ảnh. Anh coi đó như là dịp cho những người yêu bằng lăng, yêu Hà Nội ghi lại những khoảnh khắc đẹp.

Chị Phạm Thu Trang làm nghề spa sinh sống tại Đống Đa, Hà Nội cho biết: “Những ngày này hoa bằng lăng tím đang nở rộ. Vậy nên, hôm nay dù công việc rất bận rộn nhưng tôi cùng nhóm bạn thân vẫn phải đến đường Kim Mã để chụp ảnh, ghi lại những hình ảnh tuyệt vời này.

Hoa bằng lăng tím không chỉ lãng mạn mà loại hoa này còn gợi lại cho tôi nhiều ký ức đẹp từ thời còn là học sinh. Trước đây chúng tôi thường tự chụp ảnh bằng điện thoại, nhưng dịp này thật may mắn khi tại các điểm check in này có rất nhiều thợ ảnh chuyên nghiệp.

Không chỉ mãn nguyện với bức ảnh rất đẹp mà tôi còn hết sức bất ngờ vì giá của mỗi tấm ảnh đó rất rẻ, chỉ 10 nghìn đồng”.

Check in hoa bằng lăng Hà Nội 10k

Thợ ảnh chuyên nghiệp chỉ lấy 10 nghìn đồng/1 tấm ảnh khiến nhiều chị em bất ngờ

Với mức giá như vậy những ngày này tại các tuyến phố như Văn Cao, Hoàng Cầu, Kim Mã… những “điểm nóng” check in của giới trẻ và nhiều chị em thợ ảnh làm không hết việc.

Bên cạnh việc thuê các tay chụp chuyên nghiệp chị em cũng không quên mang theo người nhà, bạn bè - những tay ảnh nghiệp dư để lưu lại càng nhiều hình ảnh bằng lăng. Phố Hà Nội vì thế cũng nhộn nhịp hơn ngày thường.

Hoàng Sơn

Tags:

Hoa bằng lăng Hà Nội

chụp ảnh hoa bằng lăng ở Hà Nội

ảnh hoa bằng lăng Hà Nội

Tin cùng chuyên mục