21/05/2024 01:27

Bác sĩ Huế khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho người dân Hà Tĩnh

Bệnh viện Trung ương Huế sẽ phối hợp với các bệnh viện ở Hà Tĩnh để khám sàng lọc và mổ tim miễn phí cho bệnh nhân trên địa bàn.

Thông tin từ bệnh viện Trung ương Huế, trong ngày 17 - 18/5, đơn vị sẽ phối hợp với các bệnh viện ở Hà Tĩnh tổ chức chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh tim mạch cho các trường hợp trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và bệnh tim mắc phải ở người lớn trên địa bàn Hà Tĩnh.

Bác sĩ Huế khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho người dân Hà Tĩnh

Bệnh viện Trung ương Huế sẽ mổ tim miễn phí cho bệnh nhân dưới 18 tuổi.

Theo đó, các bác sĩ đến từ Trung tâm Tim mạch - bệnh viện Trung ương Huế sẽ cùng các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà, Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh sẽ triển khai khám, sàng lọc, đo huyết áp, siêu âm tim, điện tim, tư vấn về chăm sóc sức khỏe hàng ngày tới các bệnh nhân.

Chương trình khám sàng lọc lần này với mục đích phát hiện sớm các bệnh liên quan đến tim mạch cho nhân dân trên địa bàn. 

Trường hợp phát hiện các bệnh nhân mắc bệnh tim ở độ tuổi dưới 18 tuổi và có giấy chuyển viện sẽ được mổ miễn phí 100% chi phí phẫu thuật sau khi trừ khoản BHYT chi trả; trường hợp khác, nếu phát hiện bệnh tim ở người lớn hơn 18 tuổi, có bảo hiểm hộ nghèo, có giấy chuyển viện thì sẽ được hỗ trợ một phần chi phí phẫu thuật.

Bác sĩ Hồ Anh Bình, Giám đốc Trung tâm tim mạch, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, trong 2 ngày dự kiến các bác sĩ sẽ khám được cho khoảng 600 lượt bệnh nhân tại tỉnh Hà Tĩnh.

“Thông thường mỗi ca mổ tim nếu không được miễn phí sẽ dao động từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng. Vì thế chương trình này sẽ hỗ trợ được các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn”, bác sĩ Bình thông tin.

Thuý Nga - Lê Kông

Tags:

huế

thừa thiên huế

bệnh viện trung ương huế

khám sàng lọc

miễn phí

bệnh tim

Tin cùng chuyên mục